loading
ลงทะเบียนนัด DEMO ออนไลน์

คำถามที่พบบ่อย

คำถามทั่วไป

FEASY หรือ Feasibility made EASY คือ โปรแกรมวิเคราะห์การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ ที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลและปรับตัวได้ทุกที่ ทุกเวลา ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลตลาดอสังหาริมทรัพย์รายพื้นที่ สีผังเมืองและข้อจำกัดการพัฒนา รวมถึงการคำนวณศักยภาพการลงทุน พร้อมรับการแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงข้อมูล ข่าวสารในทำเลของคุณอย่างไม่มีตกหล่น

 1. เพิ่มอสังหาของคุณ ที่ดิน (ที่ดินเปล่า หรือ ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง) หรือ ยูนิต (หน่วยอสังหาในโครงการอื่นๆ เช่น ห้องในโครงการคอนโดมิเนียม บ้านในโครงการที่อยู่อาศัย)
 2. ดูรายงานศักยภาพของอสังหาคุณ ภายใน 1 นาที
 3. สร้างแผนการลงทุน ด้วยโมเดลการคำนวณง่ายๆ เพียงตอบคำถามไม่กี่ข้อ
 4. แชร์หรือเปรียบเทียบรายงานศักยภาพ หรือ แผนการลงทุนของคุณได้ทันที

FEASY เหมาะสำหรับนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์มือใหม่ ไปจนถึงมือฉมัง เพียงคุณเพิ่มอสังหาริมทรัพย์ของคุณก็อ่านรายงานวิเคราะห์ศักยภาพได้ทันที จึงทำให้นักลงทุนมือใหม่ หรือนายหน้าที่ต้องการการนำเสนอแบบเร่งด่วน และสวยงามสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับนักลงทุนมือฉมัง FEASY เป็นเหมือนตัวช่วยในการอัพเดทข้อมูลข่าวสาร ดูข้อมูลตลาดอสังหาริมทรัพย์ และทำการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างไม่มีตกหล่น

โดยทั่วไป นักลงทุนอสังหาฯ มี 2 ทางเลือกในการวิเคราะห์การลงทุน คือ

 1. การลงพื้นที่สำรวจและวิเคราะห์ศักยภาพ คำนวณแผนการลงทุนด้วยตัวเอง ซึ่งอาศัยความรู้ ประสบการณ์ และเวลาในการทำงานพอสมควร หรือ
 2. การจ้างที่ปรึกษาวิเคราะห์การลงทุนอสังหาฯ ซึ่งวิธีนี้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับโครงการที่คุณค่อนข้างมั่นใจที่จะลงทุนแล้ว หากต้องการเปลี่ยนรูปแบบการพัฒนาก็ต้องลงพื้นที่สำรวจใหม่ ทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

แต่ FEASY เป็นรูปแบบการวิเคราะห์การลงทุนอสังหาฯที่แตกต่างออกไป ช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์การลงทุนได้ง่าย รวดเร็ว และคุ้มค่า ด้วยค่าบริการแบบ Premium เพียง 249 บาท/เดือน ( 2,988 บาท/ปี) ให้คุณวิเคราะห์การลงทุนอสังหาฯ ได้ไม่จำกัดจำนวน ปรับแผนกี่ครั้งก็ได้ และรับการอัพเดทข้อมูลตลาดอย่างต่อเนื่อง

บริการของเราแบ่งออกเป็น 3 package คือ Premium, Team, Basic สามารถดูรายละเอียดและเปรียบเทียบราคาได้ที่นี่

เมื่อคุณสมัครสมาชิกแพคเกจ Team สำหรับ 5 แอคเคาท์ขึ้นไป คุณสามารถใช้ฟีเจอร์พิเศษ Share property ให้กับเพื่อน ๆ ในทีมได้ ด้วยราคาพิเศษเพียง 199 บาท/เดือน/แอคเคาท์ (คิดค่าบริการครั้งเดียว 2,388 บาท/ปี/แอคเคาท์) ให้คุณแชร์อสังหาฯ ให้เพื่อนสร้างรายงานพร้อมข้อมูลติดต่อของตนเองได้ ไม่ต้องแบ่งกันใช้แอคเคาท์เดียว เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เปรียบเทียบราคาได้ที่นี่

คำถามเกี่ยวกับการนำข้อมูลไปใช้

ข้อมูลของ FEASY แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

 1. จากข้อมูลตลาดอสังหาฯ ที่ได้มาจากการลงสำรวจข้อมูลของนักวิจัย และ
 2. จากนักประเมินของศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมท รัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (AREA) ที่ลงพื้นที่สำรวจอย่างต่อเนื่องมากว่า 30 ปี ซึ่งข้อมูลนี้สามารถนำไปใช้วิเคราะห์สถานการณ์ตลาดอสังหาฯ รายพื้นที่ได้ ส่วนข้อมูลด้านอื่น ๆ ได้แก่ ข้อมูลสีผังเมือง แนวเวนคืน และพื้นที่ห้ามก่อสร้างเป็นข้อมูลทุติยภูมิที่ได้จากการรวบรวม ข้อมูลที่เผยแพร่โดยภาครัฐ และข้อมูลจากหลายแหล่ง ที่มีความน่าเชือถือเอาไว้ในที่เดียว เพื่อให้คุณเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย

 • “ข่าว” ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จะได้รับการอัพเดทรายวัน และแจ้งเตือนเมื่ออยู่ใกล้ทำเลของคุณ
 • “ข้อมูลคู่แข่ง” ในแต่ละพื้นที่จะได้รับการอัพเดทรายวัน
 • “สถานที่สำคัญ” จะได้รับการอัพเดทรายวัน
 • ข้อมูลการเปลี่ยนแปลง “สีผังเมือง แนวเวนคืน หรือพื้นที่ห้ามก่อสร้าง” จะได้รับการตรวจสอบและอัพเดทรายเดือนหรือเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญเกิดขึ้น
 • “ข้อมูลตลาดอสังหาฯ รายพื้นที่” ได้แก่ ราคาเฉลี่ย อัตราการขายของอสังหาริมทรัพย์ในทำเล จะได้รับการอัพเดทรายไตรมาส

รายงานการวิเคราะห์ศักยภาพทำเล นั้นเป็นรายงานที่ทำให้คุณเข้าใจศักยภาพขั้นพื้นฐานของที่ดินแปลงมาตรฐานในทำเลดังกล่าว อย่างไรก็ตาม การวิเคราะห์นั้นจะไม่สะท้อนถึงราคาตลาดจริง หรือ ศักยภาพที่แม่นยำได้หากที่ดินของคุณมีข้อจำกัดในการพัฒนาต่าง ๆ เช่น มีรูปร่างประหลาด หรือ ไม่มีทางเข้าออกตามกฎหมาย เป็นต้น รายงานนี้จึงให้ข้อมูลเพียงพอสำหรับทำความเข้าใจศักยภาพในขั้นพื้นฐานเท่านั้น หากคุณต้องการทราบศักยภาพที่แท้จริงของที่ดิน จะต้องได้รับการประเมินและวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง ปรึกษาเราเกี่ยวกับปัญหาที่ดิน

ราคาตลาดที่ดินเฉลี่ยในทำเล เกิดจากการลงพื้นที่ประเมินราคาตลาด 400 ทำเลทั่วกรุงเทพและปริมณฑล รวมทั้งเมืองสำคัญต่าง ๆ โดยนักประเมิน จากศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (AREA) ด้วยการประเมินราคาตลาดที่ดินแปลงมาตรฐาน ขนาด 4, 16 และ 36 ไร่ เพื่อเป็นดัชนีเปรียบเทียบราคาตลาด และอัตราการเติบโตต่อปี ของที่ดินขนาดเท่ากันในแต่ละพื้นที่

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการทราบราคาแปลงที่ดินของคุณ ควรรับการประเมินราคาโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อความแม่นยำ ขอรับการประเมินที่ดินโดยผู้เชี่ยวชาญ

ฟีเจอร์นี้ถูกพัฒนาขึ้นโดย FEASY เพื่อคำนวณพื้นที่ก่อสร้างอาคารสูงสุดที่ก่อสร้างได้ ตามประเภทอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ ที่อยู่อาศัยรวม (คอนโดมิเนียม และอะพาร์ตเมนต์) หรือ อาคารสำนักงาน โดยคำนึงถึงข้อจำกัดด้านสีผังเมือง ขนาดที่ดิน หน้ากว้าง-ยาวของที่ดิน และความกว้างของเขตทางสาธารณะหน้าที่ดิน เพื่อให้คุณเข้าใจศักยภาพของที่ดินนั้น ๆ อย่างไรก็ตามฟีเจอร์การคำนวณนี้จะไม่สะท้อนถึงพื้นที่ก่อสร้างสูงสุดจริง หากที่ดินของคุณมีข้อจำกัดอื่น ๆ เช่น รูปร่างที่ดินประหลาดทำให้วางผังยาก หรือ มีขนาดที่ดินใหญ่มากเหมาะจะพัฒนาหลายอาคาร จะทำให้ผลคำนวณคลาดเคลื่อนไปมาก ดังนั้น หากคุณต้องการวิเคราะห์ขนาดพื้นที่ก่อสร้างอย่างละเอียด และเหมาะสมกับการพัฒนาของคุณ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมิน และวิจัยศักยภาพที่ดินของคุณ ขอรับการประเมินที่ดินโดยผู้เชี่ยวชาญ

รายงานศักยภาพอสังหาฯ ช่วยให้คุณเข้าใจ และสามารถเปรียบเทียบศักยภาพรวมถึงข้อจำกัดของอสังหาฯ แต่ละพื้นที่ได้ในขั้นพื้นฐาน คุณสามารถทำความเข้าใจได้ด้วยตัวเอง หรือนำเสนอรายงานที่สวยงามพร้อมข้อมูลติดต่อเพื่อส่งให้ลูกค้าได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว

หากคุณต้องการทราบข้อมูลตลาดในพื้นที่ที่ยังไม่ครอบคลุม หรือต้องการทราบข้อมูลที่ละเอียดขึ้น คุณสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับการประเมิน และวิจัยอสังหาริมทรัพย์ได้ที่นี่

หากคุณต้องการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ (Project Feasibility Study) เพื่อนำไปยื่นกู้ธนาคารสำหรับการพัฒนาโครงการ ควรติดต่อผู้เชี่ยวชาญเพื่อจัดทำรายงานดังกล่าว เนื่องจากรายงานศักยภาพของ FEASY เป็นเพียงรายงานขั้นพื้นฐานซึ่งเหมาะสำหรับการวิเคราะห์ เปรียบเทียบอสังหาฯ ในระดับทั่วไปเท่านั้น ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ติดต่อเราหากไม่พบสิ่งที่ต้องการ

กรุณากรอกชื่อหัวข้อ
กรุณากรอกชื่อและนามสกุล
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่อกลับ
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่อกลับ
รหัสยืนยัน I5BM